Home About us Our solutions Workplace United Business Centre II BHIRAJ TOWER at EmQuartier BHIRAJ TOWER at BITEC BHIRAJ TOWER at Sathon Summer Lasalle Venue IVORY SHADOW BITEC Retail oneudomsuk SAMA Foodtory Sunny at Summer Lasalle BOFFICE News & Activities Community Career Contact us
TH | EN
Food
ข้าวซอยเส้นสด แบบฉบับ Khao-So-i
19 Sep 2023
Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยชื่อดังจากเชียงใหม่ ยกความอร่อยมาให้ผู้เช่าโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ได้ลิ้มรสความอร่อยแล้ว กับเส้นสด และ น้ำแกงข้าวซอยของข้าวโซ-อิ ที่ถูกคิดค้นมาให้ทานคู่กันแล้วกลายเป็นรสชาติที่สมบูรณ์แบบที่สุด
เส้นสด  ที่ร้านเป็นเส้นที่มีเอกลักษณ์ ด้วยความกลม หนา หยิกเล็กน้อย ลดความลื่นลง ทำให้เส้นมีความหยาบเล็กๆ เพื่อให้น้ำแกงที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน เข้ากับเส้นได้ดี ทำให้เป็นสิ่งที่ทานคู่กันแล้วลงตัวที่สุดน้ำแกง  ของข้าวโซอิ ใช้พริกแกงข้าวซอยทำเอง เป็นสูตรเฉพาะเป็นรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร  ผ่านการเคี่ยวจนได้น้ำแกงที่มีความเข้มข้นกว่าข้าวซอยทั่วไป และเสิร์ฟในปริมาณที่พอเหมาะกับเส้นมากๆ เมนูขึ้นชื่อของร้านอย่าง ‘ข้าวซอยเส้นสดเนื้อน่องลาย ใบพาย’  ราคา 269 บาทเสิร์ฟกับเนื้อน่องลายที่ตุ๋นมาจนนุ่มกำลังดี รู้สึกถึงความชุ่ม และเด้งดึ๋ง พร้อมน้ำแกงรสกลมกล่อม และไม่จัดจ้านจนเกินไปแทรกซึมเข้ามาในเนื้อ จะบอกว่าเป็นเมนูที่สะท้อนภาพของคำว่านุ่มลิ้นอย่างพอดิบพอดีได้ ‘เนื้อใบพาย’ ของวัวสายพันธุ์ชาโรเลย์ มีถิ่นกำเนิดจากเมืองชาโรลส์ของฝรั่งเศส ก่อนนำมาผสมกับวัวสายพันธุ์ไทย จนได้เนื้อวัวที่เนียนนุ่มเสิร์ฟด้วยการสไลด์บาง วางเนื้อบนแผ่นหิน โรยเกลือหิมาลายันสีชมพู จากนั้นทอชเนื้อจนได้ความสุกในระดับที่พอดี เมนูนี้บอกเลยว่าอร่อยสุดๆ สายเนื้อเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว

สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ ต้องทานเมนู ‘ข้าวซอยผัดแห้งไก่โซอิ’  ราคา 149 บาทใช้ไก่ส่วนสะโพกมาทานคู่กับข้าวซอย โดยเชฟจะทำการเลาะกระดูกออกให้เรียบร้อย จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ พอดีคำเบิร์นไฟตรงหนังให้มันพอง ทำให้หนังกรอบ และหอมยิ่งขึ้นไปอีกทานคู่กับข้าวซอยผัดแห้ง คืออร่อยไม่แพ้เมนูเนื้อเลยเมนูน้องใหม่อย่าง ‘ข้าวซอยเส้นสด Shrimp & Tobiko’ ราคา 199 บาทกุ้งที่ร้านเป็นกุ้งขาวผ่าหลังที่มีความนุ่ม เด้ง ไม่แห้งแข็ง อีกทั้งยังมีไข่กุ้งวางไว้ตัวกุ้งเพื่ เพิ่ม Texture ในการทานคู่กับข้าวซอย ทุกๆ เมนูสามารถ Add on Topping เพิ่มได้อีกด้วยพลาดไม่ได้กับเมนูทานเล่น อย่าง‘เกี๊ยวนึ่ง’ คล้ายๆ เกี๊ยวซ่าแต่นำไปนึ่งแทน ทำให้แป้งนุ่ม ฉ่ำลิ้น และหอมมาก ราคา 109 บาทอีกเมนูก็คือ ‘เต้าหู้ทอด’ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มเผ็ด หวาน เนื้อเต้าหู้คล้ายๆ เต้าหู้ไทใหญ่ เนื้อเด้งๆ ไม่เหมือนเต้าหู้ที่เคยทาน ราคา 99 บาทกว่าจะได้เมนูข้าวซอยออกมาแต่ละชาม ผ่านการรังสรรค์จากเชฟผู้เชียวชาญ และใส่ใจทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ บรรจงวางเนื้อบนชาม จนพร้อมเสิร์ฟตบท้ายความอร่อยด้วย S0-i-Sweet กับ ‘ไอศครีมรสมัทฉะ และนมฮอกไกโด’มัทฉะพรีเมียร์จับคู่กับนมฮอกไกโดคุณลูกค้าจะได้กลิ่นหอม หวาน ละมุนมากๆ เป็นเมนูที่จบมื้อได้ดีมากๆ‘ชามข้าวซอย’  ที่ถูกออกแบบเป็นงานศิลปะมีชิ้นเดียวในโลก ที่ไม่ได้เป็นบล็อกตามโรงงาน แต่คุณวิน และคุณปอ หาโรงงานผลิตให้ได้ในแบบที่ต้องการ เพื่อสื่อสารถึงคอนเซปความเป็นโฮมเมด ผ่านงานคราฟในรูปแบบถ้วยที่ใช้เสิร์ฟข้าวซอย และยังช่วยคุมอุณหภูมิให้ความร้อนของอาหารอยู่ได้นานขึ้นอีกด้วยการออกแบบดีไซน์ Khao-Sō-i ข้าวโซอิ สาขาซอยคอนแวนต์นั้นตัวร้านดึงเอาเอกลักษณ์จากสาขาแรกที่เชียงใหม่มาใช้ได้อย่างลงตัวในสไตล์ญี่ปุ่นเลือกหยิบวัสดุที่เป็นไม้ย้อมสีเข้มมาใช้ทำให้รู้สึกถึงความสงบ หนักแน่น และอบอุ่นไปในตัว ทำให้เราเข้าถึงอาหารพื้นเมืองเหนือในบริบทที่แตกต่างไปจากเดิม ถือว่าเป็นการยกระดับอาหารไทยให้ไปสู่สากลได้อย่างมีชั้นเชิงทั้งในเรื่องดีไซน์ของแบรนด์ดิ้ง และที่สำคัญในเรื่องของรสชาติอาหารที่มีความแตกต่าง และโดดเด่นจริงFacebook : Khao-Sō-i ข้าวโซอิ

Instagram : khao.so.i


  • เปิดให้บริการ : วันจันทร์ - วันศุกร์
  • เวลา : 10:30 - 21:00 น. 
  • Last ordar : 20:30 น.

 
  • เปิดให้บริการ : วันเสาร์ - วันอาทิตย์ 
  • เวลา : 10:00 - 21:00 น. 
  • Last ordar : 20:30 น.

ที่จอดรถ : จอดรถได้ที่อาคารชลันต์ทิพย์ (สแตมป์บัตรที่ร้านได้ ฟรี 2 ชั่วโมง)

Location : Khao-So-i ซอยคอนแวนต์ 14/2-3 ถ.คอนแวนต์ สีลม บางรัก กรุงเทพ เดินทางสะดวกจาก ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร เพียง 5 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/hm1JesdEaYkm45u58
BHIRAJ BURI GROUP collects personal data of visitor such as name, last name,
e-mail and telephone number to analyse for developing project in advance. Read Privacy Policy.