Tiengna Viennoiserie เบเกอรี่ฝรั่งเศส ในนามคนไทย
มาเริ่มกันที่ ร้านเบเกอรี่ที่โด่งดังเรื่องครัวซองต์ จากจังหวัดตาก สู่สาขาที่กรุงเทพฯ ในย่านพร้อมพงษ์ในซอยสุขุมวิท 39 เริ่มจากความชอบจนเกิดเป็น passion ในการสร้างสรรค์ขนมอบ
คุณต่วน เจ้าของร้านเริ่มจากความสนใจและความชอบในการทานเค้กจึงเปลี่ยนชีวิตจากทายาทธุรกิจสังฆภัณฑ์ มาเป็น เชฟขนมอบ ที่สั่งสมประสบการณ์มา 7-8 ปี โดยเมนูที่ร้านเต็มไปด้วยขนมสูตรฝรั่งเศสมากมาย เช่น มิลเฟย เลมอนทาร์ต คาเนเล่ เป็นต้น
เลมอนทาร์ต (195 บาท) หวานอมเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่น สุดจินตนาการ คาเนเล่ คาราเมล คอฟฟี่ ( 95 บาท) ผิวด้านนอกสีน้ำตาลไหม้และมีความกรอบ ควรทานคู่กับชา มิลเฟย(250 บาท) แป้งกรอบพันชั้น กับครีมวนิลลานุ่มละมุน
โทร : 061 174 9839
เวลาให้บริการ : 7.30 - 17.00 น.
พิกัด : ตั้งอยู่ในนุสรา เพลส สุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมศรี1) แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
Map : https://goo.gl/maps/s83VnTbpFtTSnUpw8
คัสตาร์ด นากามูระ ร้านขนมญี่ปุ่น ที่ใครๆก็หลงรัก
ร้านขนมปังเจ้าดังในย่าน Japanese town หรือที่คนทำงานในละแวกนี้เรียกกันว่าซอยญี่ปุ่น ก็คือซอยสุขุมวิท 33/1 นั้นเอง เมื่อเราเดินเข้าไปในซอย 70 เมตร ขวามือจะพบกับร้านเบเกอรี่ที่คนเยอะตลอดเวลานั้นก็คือ คัสตาร์ด นากามูระ เบเกอรี่สัญชาติญี่ปุ่น ที่ได้สูตรมาจากสาขาแรกที่ชิบะ โดยคุณคิโยจิ นากามูระ ที่ก่อตั้งมานานกว่า 50 ปีแล้ว ตามไปดูกันว่ามีขนมอะไรน่ากินบ้าง
ป้ายหน้าร้านที่ตกแต่งตามเทศกาล และบรรยากาศในร้านที่อัดแน่นไปด้วยเบเกอรี่
เริ่มกันที่ขนมที่เป็นที่มาของชื่อร้านอย่าง คัสตาร์ดพุดดิ้ง (48 บาท) เนื้อเนียน แน่น กินเพลินมาก มาต่อกันด้วย ชูครีม (37 บาท) แป้งบางไส้ทะลัก ครีมนุ่มละมุนลิ้น หวานกำลังดี และ แซนวิชครีมสตอเบอรี่ (100 บาท) ขนมปังและครีมนุ่มเบา ตัดกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี ได้อย่างลงตัว
3 เมนูเด็ดที่ถูกตา ถูกใจ จนอยากแนะนำ
สำหรับร้านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ก็มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นอยู่ในวัตถุดิบ และรสชาติ ที่รู้สึกว่ามีความละเมียดในการใส่ใจในระดับความหวานที่ทานได้จนหมดแบบไม่รู้สึกผิด
โทร : 02 259 9630
เวลาให้บริการ : 9.00 - 20.00 น.
พิกัด : ซอยสุขุมวิท 33/1 รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีพร้อมพงษ์ ทางออกหมายเลข 5
Map : https://goo.gl/maps/CEMFGATTSBoFZLHW6
Danish Bake เบเกอรี่สูตรเดนมาร์ก มากประสบการณ์
จุดเริ่มต้นจากเชฟชาวเดนมาร์ค จากสายการบินแถบสแกนดิเนเวียน ได้รับการทาบทามให้มาเป็นหัวเรือใหญ่ในการเข้ามาทำเบเกอรี่ ที่เสิร์ฟบนเครื่องบินที่ไทย จนมาเปิดร้านที่ชื่อว่า “Danish Bake” ที่แรกในตึกแถวย่านสุขุมวิท - อโศก (โรบินสันสุขุมวิทปัจจุบัน) และได้ย้ายร้านต่อยอดความอร่อยกันที่ย่าน “พร้อมพงษ์” ในอาคาร หลัง Villa Market ระหว่างสุขุมวิท 33 และ 33/1 กว่า 50 ปีแล้ว โดยการดูแลขอคุณยายศรีวัลย์ ศรีสุขนันทน์ หน้าร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้บรรยากาศอบอุ่น เมื่อเปิดเข้าไปในร้านได้กินหอมของขนมอบหลากชนิด ที่มีให้เลือกสรร ทั้งสูตรดั้งเดิม และสุตรที่ถูกปรับให้เข้ากับยุคสมัย
หน้าร้าน Danish Bake มีที่จอดรถ
แต่ที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้านเลยต้องยกให้ Danish pastry (38 บาท) ขนมอบที่มีส่วนผสมของ แป้ง นม เนย ไข่ ที่พับทบไปทบมาจำนวน 81 ครั้ง ! มีทั้งความกรอบและความชุ่มฉ่ำในคำเดียวกัน รองลงมาที่ทางร้านแนะนำก็คือ Danish butter cake (45 บาท) ที่ไม่ใช่เค้กเนยสดแบบที่เราเห็นทั่วไป แต่จะเป็นเค้กเนื้อเหนียวนุ่ม ที่โอบกอดเนยไว้ด้านใน และแผ่นน้ำตาลราดอยู่ด้านบน และอีก 1 อย่างที่เราเลือกมาแนะนำจะเป็น Butter Bun (45 บาท) ที่เนื้อขนมปังเบาและนุ่มและหอมมาก หากใครที่เป็นสายขนมปังเนยสดแล้วก็ห้ามพลาดเลยทีเดียว
Danish pastry, Danish butter cake, Butter Bun (เรียงจากบน-ล่าง)
3 เมนู สำหรับคนชอบความนุ่ม ชุ่มฉ่ำเนย
โดยรวมแล้วสำหรับร้านนี้ ถ้าใครที่ชอบขนมปังที่ใส่ใจในวัตถุดิบ เบเกอรี่แบบฉ่ำเนย ที่อร่อยมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย ก็ลองมาที่ร้านนนี้ได้เลย
โทร : 02 259 7272
เวลาให้บริการ : 7.00 - 19.00 น.
พิกัด : หลัง Villa Market ระหว่างสุขุมวิท 33 และ 33/1 รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีพร้อมพงษ์ ทางออกหมายเลข 5
Map : https://goo.gl/maps/D8RwpHYb5aQudvVJ8
กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูลการติดต่อ เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์
โดยจะนำข้อมูลไปวิเคราะห์ เพื่อพัฒนาโครงการต่อไป
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล