หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ผลงานของเรา สำนักงาน อาคารสมัชชาวาณิช 2 (UBC II) ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ซัมเมอร์ ลาซาล พื้นที่จัดงานและที่ประชุม ไอเวอรี่ ชาโดว์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค พื้นที่ค้าปลีก วันอุดมสุข สมา ฟู้ดทอรี่ ซันนี่ แอท ซัมเมอร์ ลาซาล BOFFICE ข่าวสารและกิจกรรม ร่วมงานกับเรา ติดต่อเรา
TH | EN
ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ รับรางวัลอาคารที่ผ่านการประเมินความปลอดภัยด้านอัคคีภัย ASEAN Building Fire Safety Awards 2021 จาก วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.)
30 May 2022
บรรยายใต้ภาพ นายคงศักดิ์ มิคาระเศรษฐ์ ผู้จัดการทั่วไป (ลำดับที่ 2 จากซ้าย) นายสุนทร ชูชื่น ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม (ซ้ายสุด) กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี และ ดร.พิชญะ จันทรานุวัฒน์ ประธานโครงการ ASEAN Building Fire Safety Awards (ขวาสุด) นายจีระศักดิ์ ปราชญ์โกสินทร์ เลขาธิการ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ฯ (ลำดับที่ 2 จากขวา) ดร.ธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประไทยฯ (ลำดับที่ 3 จากขวา)

ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ (BHIRAJ TOWER at EmQuartier) อาคารสำนักงานเกรด A ถูกพัฒนาขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Mixed-Use Commercial Complex มีที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับโครงการศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ (The EmQuartier Shopping Complex) ได้รับรางวัลอาคารที่ผ่านการประเมินความปลอดภัยด้านอัคคีภัย (ในนามทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ภิรัชออฟฟิศ)

โดย วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ได้มอบรางวัลแก่อาคารที่ผ่านการประเมินความปลอดภัยด้านอัคคีภัย ในโครงการ ASEAN Building Fire Safety Awards 2021 มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจประเมินความปลอดภัยด้านอัคคีภัย ซึ่งการสามารถประเมินตามหลักการต่างๆ ดังต่อไปนี้
• มีการออกแบบงานสถาปัตยกรรมอาคาร งานตกแต่ง และอุปกรณ์ประกอบอาคารไว้อย่างดีมีมาตรฐานและถูกต้องตามกฎหมาย มีการบริหารจัดการอาคารที่ดี

• มีการบำรุงรักษาและการทดสอบสมรรถนะอุปกรณ์ความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ ฯลฯ เพื่อให้แต่ละองค์กร ได้ตระหนักถึงการปฏิบัติตามหลักกฎหมายของเจ้าของอาคาร ซึ่งจะเป็นแบบอย่างให้อาคารอื่น ๆ ดำเนินการบริหารให้ดี
• มีมาตรฐานและปฏิบัติตามกฎหมาย รวมถึงยังเป็นการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยควบคุมอาคารของประเทศในภูมิภาคอาเซียน

ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ (BHIRAJ TOWER at EmQuartier) ได้ให้ความสำคัญกับงานวิศวกรรมและการออกแบบด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆให้ผู้ช่าสามารถปรับเปลี่ยนการใช้พื้นที่ และสภาพแวดล้อมภายในสำนักงานได้ตามความต้องการ รวมถึงการใช้วัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูงในการก่อสร้าง ซึ่งเป็นอาคารขนาดใหญ่พิเศษ อีกทั้งสถาปัดยกรรมภายนอกอาคารได้มีการผสมผสานการออกแบบที่เรียบง่าย ร่วมสมัยเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยกระจกโปร่งใสแบบ Low-E และกระจกสะท้อนแสง (Reflective glass) ช่วยประหยัดพลังงานและลดเสียงรบกวน สามารถตอบสนองความต้องการของบริษัทยุคใหม่ และสอดรับกับวิถีการดำเนินชีวิตของผู้ใช้อาคารในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี


กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูลการติดต่อ เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์
โดยจะนำข้อมูลไปวิเคราะห์ เพื่อพัฒนาโครงการต่อไป อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล