หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ผลงานของเรา สำนักงาน อาคารสมัชชาวาณิช 2 (UBC II) ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ซัมเมอร์ ลาซาล พื้นที่จัดงานและที่ประชุม ไอเวอรี่ ชาโดว์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค พื้นที่ค้าปลีก วันอุดมสุข สมา ฟู้ดทอรี่ ซันนี่ แอท ซัมเมอร์ ลาซาล BOFFICE ข่าวสารและกิจกรรม ร่วมงานกับเรา ติดต่อเรา
TH | EN
กลุ่มบริษัทภิรัชบุรียกระดับมาตรการความปลอดภัย และความสะอาด สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้เช่าในอาคารสำนักงาน
24 Jul 2020
กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ ได้ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของผู้เช่าและผู้คนที่มาใช้บริการภายในโครงการมาอย่างต่อเนื่อง โดยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ล่าสุด ทางบริษัทฯ ได้ปล่อยวิดีโอ ที่สรุปถึงการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย และความสะอาดที่เข้มงวดมากขึ้น เพื่อสร้างมาตรฐานและความเชื่อมั่นให้กับผู้เช่า รวมไปถึงพนักงานทุกคนภายในอาคารสำนักงาน

กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาอาคารสำนักงานทั้งหมด 5 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ได้แก่ อาคารUBC II, ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์, ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค, ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร และซัมเมอร์ ลาซาล ได้แบ่งมาตรการรักษาความสะอาดและความปลอดภัย ออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ มาตรการระยะสั้น และมาตรการระยะยาว เพื่อให้สามารถปรับใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสุงสุดในทุกๆ โครงการ โดยมาตรการระยะสั้น ได้แก่
1. กำหนดให้พนักงานต้อนรับต้องสวมหน้ากากอนามัยและถุงมือขณะปฏิบัติงานทุกครั้ง
2. ตั้งจุดคัดกรองเพื่อวัดอุณหภูมิทุกทางเข้าออกของอาคาร
3. ควบคุมจำนวนผู้ใช้ลิฟต์โดยสาร ครั้งละไม่เกิน 9 คน ตามมาตรการเว้นระยะห่าง หรือ Social Distancing
4. มีบริการเจลล้างมือ ณ จุดต่าง ๆ ทั่วอาคาร
5. เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณจุดสัมผัสต่างๆ และส่วนกลางทั่วอาคาร
6. พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในระบบปรับอากาศของอาคาร

ในส่วนของมาตรการระยะยาว ทางกลุ่มบริษัทภิรัชบุรีได้มีการนำนวัตกรรมหลอดรังสี UVC Technology หรือรังสีอัลตราไวโอเลตที่มีความยาวคลื่นอยู่ในย่านความถี่ประมาณ 254 นาโนเมตร ซึ่งมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมไปถึงเชื้อโรค และแบคทีเรียต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังได้รับมาตรฐานรองรับถูกต้องตามหลักวิชาการด้านวิศวกรรม มาดำเนินการปรับใช้กับระบบปรับอากาศภายในอาคารในทุกโครงการต่อไปในอนาคต

คุณปิติภัทร บุรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภิรัชแมนเนจเม้นท์ จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี กล่าวถึงมาตรการในครั้งนี้ว่า “ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคที่ยังไม่แน่นอนและคาดเดาได้ยาก บริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด และได้ตระหนักถึงสุขอนามัยของผู้เช่าและพนักงานเป็นสำคัญมาโดยตลอด จึงได้มีการเตรียมมาตรการเพื่อรักษาความปลอดภัยและความสะอาดไว้ล่วงหน้าอย่างเข้มงวด เพื่อให้สามารถรับมือและนำมาปรับใช้ได้กับทุกโครงการของบริษัทภิรัชบุรี ตอกย้ำมาตรฐานความปลอดภัยของบริษัทฯ ให้ผู้เช่าและผู้คนทั่วไปมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นเมื่อต้องใช้พื้นที่ในโครงการของเรา”

นอกจากนี้ ในอนาคตบริษัทฯ มีการวางแผนในการวางระบบ Face Scan สำหรับสแกนใบหน้าก่อนเข้าอาคาร และ Touchless Lift Button ในทุกโครงการของกลุ่มบริษัทภิรัชบุรี เพื่อช่วยลดการสัมผัสในบริเวณจุดต่างๆ ภายในอาคาร และส่งเสริมมาตรการรักษาความสะอาดและความปลอดภัยนี้ให้เป็นบรรทัดฐานใหม่ให้กับสังคมในยุค New Normal หรือวิถีชีวิตรูปแบบใหม่

ดูวิดีโอมาตรการรักษาความปลอดภัย และความสะอาดโดยกลุ่มบริษัทภิรัชบุรีได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=98mNgCXv8DY


กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูลการติดต่อ เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์
โดยจะนำข้อมูลไปวิเคราะห์ เพื่อพัฒนาโครงการต่อไป อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล