หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ผลงานของเรา สำนักงาน อาคารสมัชชาวาณิช 2 (UBC II) ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ซัมเมอร์ ลาซาล พื้นที่จัดงานและที่ประชุม ไอเวอรี่ ชาโดว์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค พื้นที่ค้าปลีก วันอุดมสุข สมา ฟู้ดทอรี่ ซันนี่ แอท ซัมเมอร์ ลาซาล BOFFICE ข่าวสารและกิจกรรม ร่วมงานกับเรา ติดต่อเรา
TH | EN
แวะสูดออกซิเจนพร้อมเสพงานศิลป์ “DOWNTOWN OASIS” ในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร
13 Nov 2019
กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ เปิดตัวผลงานศิลปะชิ้นที่สาม ภายใต้ชื่อ “DOWNTOWN OASIS” ที่ได้ร่วมมือกับสองศิลปิน วีร์ วีรพร และ คุณวิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ สร้างสรรค์ผลงานแรงบันดาลใจจากพื้นที่สีเขียวในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร โดยจัดแสดง ณ แลนด์มาร์คงานศิลป์แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดผลงานศิลปะหมุนเวียน 4 ชิ้นภายใต้ธีมความเป็นย่านสาทร ที่พร้อมให้ทุกคนเข้าไปเช็คอินและถ่ายรูปแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม พ.ศ. 2563

“DOWNTOWN OASIS” ดึงจุดเด่นของพื้นที่สีเขียวขนาด 4 ไร่ในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ที่สร้างความร่มรื่นให้คนทำงานและผู้ที่ผ่านไปมา ผสานเข้ากับพื้นที่สีเขียวในบริเวณต่าง ๆ ของย่านสาทร มาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานศิลปะชิ้นใหม่ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของโครงการ ซึ่งทำหน้าที่เป็นพื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ใจกลางเมือง

สองศิลปิน วีร์ วีรพร และ วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ได้ทำการสำรวจพื้นที่สีเขียวที่ซุกซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกสูงระฟ้าใจกลางเมืองในบริเวณเขตสาทรโดยมีจุดศูนย์กลางเป็นภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร พบว่าในเขตสาทรนี้มีสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวมากถึง 10 แห่ง อาทิ สวนรถไฟฟ้าตากสิน สวนหย่อมซอยอยู่ดี และ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นต้น

“DOWNTOWN OASIS” จึงนำแรงบันดาลใจจากพื้นที่สีเขียวที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในย่านสาทรดังกล่าว มาผสานกับตัวอักษร “สาทร” ที่ถูกออกแบบให้มีความอ่อนช้อยเหมือนการเขียนด้วยลายมือ และมีเส้นโค้งที่เกี่ยวพันกันเปรียบเสมือนการเติบโตของต้นไม้ในป่าใหญ่ และเลือกนำขวดพลาสติกมารียูสกว่า 2,000 ชิ้นมาสร้างเป็นผลงานชิ้นนี้ เพื่อสร้างความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมจากการใช้พลาสติก โดยเป็นผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดที่ต่อยอดจากสองผลงานที่เปิดตัวไปก่อนหน้าภายใต้ชื่อ “ความเป็นย่าน เกิดจากความสัมพันธ์” และ “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่มาเยี่ยมเยียนภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทรและผู้ที่ผ่านไปมา ในการมอบความผ่อนคลายและนำเสนอย่านสาทรผ่านผลงานศิลปะได้อย่างน่าสนใจ

สามารถรับชมและดื่มด่ำกับผลงานชิ้นที่สาม “DOWNTOWN OASIS” ผลงานรักโลกและเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจพื้นที่สีเขียวย่านสาทรได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม หรือแชร์และติดตามรับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่แฮชแทก #BhirajAtSathonArt


กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูลการติดต่อ เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์
โดยจะนำข้อมูลไปวิเคราะห์ เพื่อพัฒนาโครงการต่อไป อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล