หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ผลงานของเรา สำนักงาน อาคารสมัชชาวาณิช 2 (UBC II) ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ซัมเมอร์ ลาซาล พื้นที่จัดงานและที่ประชุม ไอเวอรี่ ชาโดว์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค พื้นที่ค้าปลีก วันอุดมสุข สมา ฟู้ดทอรี่ ซันนี่ แอท ซัมเมอร์ ลาซาล BOFFICE ข่าวสารและกิจกรรม ร่วมงานกับเรา ติดต่อเรา
TH | EN
พบกับความหลากหลายทางเชื้อชาติที่ถูกถ่ายทอดผ่านงานอาร์ตบนแลนมาร์คศิลปะ ณ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร
21 Feb 2020
กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ ยังคงจัดงานศิลปะเพื่อคนในสาทรอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดตัวผลงานศิลปะชื้นที่ 4 ภายใต้แนวคิด “HUMAN DIVERSITY” ที่ถ่ายทอดความเป็นย่านแห่งความหลากหลายทางเชื้อชาติของผู้คนที่อาศัย สัญจรและทำงานอยู่ในย่านสาทร โดยได้สองศิลปิน วีร์ วีรพร และ วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ มาร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานและจัดแสดง ณ แลนด์มาร์คงานศิลป์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร โดยเปิดให้ทุกคนแวะเข้าไปเช็คอินและถ่ายรูปได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงเมษายน 2563

“THE RACIAL DIVERSITY” เป็นการเขียนคำว่า “สาทร” โดยการนำตัวอักษรมาผสมผสานกันระหว่าง 4 เชื้อชาติ ได้แก่ แขก ไทย จีน ฝรั่ง โดยตัว “ส” ได้ถอดรูปแบบมาจากตัวอาลักษณ์ของไทย ตัว “า” มาจากการเลียนแบบรูปแบบการเขียนของพู่กันจีน ส่วนตัว “ท” ถอดรูปแบบมาจากลักษณะของตัวฮินดี และตัว “ร” มาจากตัวละติน ภายในคำว่า “สาทร” ยังถูกสลักด้วยคำทักทายของแต่ละเชื้อชาติ โดยได้แบ่งเป็น 4 กลุ่มตามกลุ่มของตัวอักษรข้างต้น นอกจากนี้ พื้นหลังของป้ายได้มีการนำผ้าหลากหลายสีมาสานกัน โดยใช้สีของธงชาติของประเทศต่างๆ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนความหลากหลายของเชื้อชาติของผู้คนในย่านสาทร โดยเป็นผลงานชิ้นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นงานศิลปะชิ้นที่สี่ต่อยอดจากสามผลงานที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ภายใต้ชื่อ “ความเป็นย่าน เกิดจากความสัมพันธ์”, “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” และ “DOWNTOWN OASIS”

ความพิเศษสุดของงานศิลปะครั้งนี้คือ ทางภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ได้เชิญชวนผู้คนที่อาศัยอยู่บนย่านสาทรมาร่วมกันเขียนคำว่า “สาทร” ในรูปแบบลายมือของตนเอง เพื่อเป็นการแสดงถึงความหลากหลายในเชื้อชาติของผู้คนที่สัญจรในย่านสาทร โดยภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร นำผลงานศิลปะจากลายมือนี้มารวบรวมประกอบในงานศิลปะครั้งนี้ด้วย ดูภาพงานศิลปะของภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร จากมุมมองของคนอื่น ๆ ได้จาก #BhirajAtSathonArt


กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูลการติดต่อ เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์
โดยจะนำข้อมูลไปวิเคราะห์ เพื่อพัฒนาโครงการต่อไป อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล