หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ผลงานของเรา สำนักงาน อาคารสมัชชาวาณิช 2 (UBC II) ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ซัมเมอร์ ลาซาล พื้นที่จัดงานและที่ประชุม ไอเวอรี่ ชาโดว์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค พื้นที่ค้าปลีก วันอุดมสุข สมา ฟู้ดทอรี่ ซันนี่ แอท ซัมเมอร์ ลาซาล BOFFICE ข่าวสารและกิจกรรม ร่วมงานกับเรา ติดต่อเรา
TH | EN
Summer Lasalle ออฟฟิศแคมปัส ทางเลือกใหม่ยุค New Normal
17 Feb 2021
Summer Lasalle ออฟฟิศแคมปัส ทางเลือกใหม่ยุค New Normal
ทิศทางของธุรกิจออฟฟิศให้เช่ากับ New normal
คุณรุ่งรัตน์ : หลังจากที่บริษัทจำนวนมากให้พนักงานกลับเข้าทำงานตามปกติมาสักระยะแล้ว พบว่า รูปแบบการทำงานและการใช้พื้นที่เริ่มเปลี่ยนไป เนื่องจากผู้เช่าจะพิจารณาการทำงานแบบไฮบริด คือ ใช้พื้นที่สำนักงานรูปแบบเดิม (traditional office space) ควบคู่ไปกับการผสมผสานระหว่างการใช้พื้นที่ที่มีความยืดหยุ่น (flexible space) กับการทำงานระยะไกล (remote working) เพื่อให้พนักงานมีความคล่องตัวมากขึ้น ซึ่งจะต้องอาศัยการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อช่วยให้พนักงานสามารถสลับไปมาระหว่างการทำงานในสำนักงานและการทำงานระยะไกลได้อย่างง่ายดาย
.
ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกเช่าออฟฟิศของลูกค้าในยุค New normal
คุณรุ่งรัตน์ : การให้พนักงานเป็นศูนย์กลาง (Employee-centric) จะกลายเป็นกุญแจสำคัญ เนื่องจากธุรกิจต้องมีความคล่องตัวและทำให้การเติบโตของธุรกิจสอดคล้องไปกับความสนใจและความคาดหวังของพนักงาน รวมถึงวิธีการทำงานแบบต่างๆ ที่พนักงานต้องการ และในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ทำให้ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับความสะอาดมากยิ่งขึ้น เรื่อง Hygiene, Touchless elements ไม่ว่าจะเป็นประตู ลิฟต์ ทางเข้า-ออก หรือมือจับต่างๆ รวมไปถึง social distance มีการกระจายความเสี่ยงกันได้มากน้อยเพียงใดในพื้นที่ต่างๆ
.
ซัมเมอร์ ลาซาล ตัวเลือกที่น่าสนใจในการเช่าออฟฟิศ
คุณรุ่งรัตน์ : Summer Lasalle เป็นโครงการที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว เป็นอาคาร low rise ที่มีพื้นที่สีเขียวกว่า 45% ทำให้ผู้เช่าดื่มด่ำกับบรรยากาศของการทำงาน เป็น Office in the Park ที่แตกต่างจากออฟฟิศในตึกสูง และผู้เช่ายังสามารถ Customize พื้นที่ของตัวเองได้ (Corporate Identity) รวมถึง Concept Office Campus ยังตอบโจทย์ธุรกิจที่มี requirement พิเศษที่ไม่สามารถอยู่ออฟฟิศในตึกสูงได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแอร์ ที่ผู้เช่าสามารถเปิดปิดเองได้ ทำให้มีความ flexible ในการทำงาน หรือธุรกิจประเภท lab ที่ต้องมีการ testอาหาร และดูดกลิ่น รวมไปถึงเรื่องการเก็บของหนักที่ต้องการพื้นที่รับน้ำหนักได้มาก ซึ่งทางโครงการมีพื้นที่ชั้น G ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ มี ceiling ที่สูงพิเศษ และยังเหมาะกับการเป็น showroom หรือ showcase รวมไปถึงมี Solar cell rooftop ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด และช่วยประหยัดการใช้พลังงานภายในโครงการ นอกจากนี้ ทางโครงการยังอำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทาง โดยมี shuttle van รับส่งจากบีทีเอสบางนาและแบริ่งมายังโครงการ และบริหารจัดการโดยกลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้มีประสบการณ์พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 30 ปี ทำให้ผู้เช่ามั่นใจในการจัดการอย่างมืออาชีพได้

นอกจากนี้ โครงการยังตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าหลากหลายรูปแบบ มีพื้นที่หลายประเภทรองรับ เช่น Bare shell (anti office design), Standard Handover, Fitted Office (SOCO – Solution for offices and Co-working space)
.
ซัมเมอร์ ลาซาล กับชีวิตแบบ new normal ในปัจจุบัน
คุณรุ่งรัตน์ : โครงการตอบโจทย์เรื่อง social distancing และ new normal situation เพราะโครงการถูกออกแบบเป็น campus และมีขนาดใหญ่ถึง 61 ไร่ มีทั้งหมด 5 campus ภายใน 1 campus มีประมาณ 5-6 ตึก ซึ่งมีขนาดพื้นที่ประมาณ 1,500 ตร.ม. และมีระบบแอร์แยกส่วน ทำให้การควบคุมดูแลและบริหารจัดการทำได้ง่ายกว่า high rise building ที่มีการแชร์ facility แนวตั้ง หรือการแชร์ท่อแอร์กันหลายชั้น ทำให้การจัดการมีความลำบากมากกว่า low rise building


กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูลการติดต่อ เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์
โดยจะนำข้อมูลไปวิเคราะห์ เพื่อพัฒนาโครงการต่อไป อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล