หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ผลงานของเรา สำนักงาน อาคารสมัชชาวาณิช 2 (UBC II) ภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ซัมเมอร์ ลาซาล พื้นที่จัดงานและที่ประชุม BOXXM ไอเวอรี่ ชาโดว์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค พื้นที่ค้าปลีก วันอุดมสุข สมา ฟู้ดทอรี่ ซันนี่ แอท ซัมเมอร์ ลาซาล BOFFICE ข่าวสารและกิจกรรม ร่วมงานกับเรา ติดต่อเรา
TH | EN
Summer Lasalle ออฟฟิศแคมปัส ทางเลือกใหม่ยุค New Normal
17 Feb 2021
Summer Lasalle ออฟฟิศแคมปัส ทางเลือกใหม่ยุค New Normal
ทิศทางของธุรกิจออฟฟิศให้เช่ากับ New normal
คุณรุ่งรัตน์ : หลังจากที่บริษัทจำนวนมากให้พนักงานกลับเข้าทำงานตามปกติมาสักระยะแล้ว พบว่า รูปแบบการทำงานและการใช้พื้นที่เริ่มเปลี่ยนไป เนื่องจากผู้เช่าจะพิจารณาการทำงานแบบไฮบริด คือ ใช้พื้นที่สำนักงานรูปแบบเดิม (traditional office space) ควบคู่ไปกับการผสมผสานระหว่างการใช้พื้นที่ที่มีความยืดหยุ่น (flexible space) กับการทำงานระยะไกล (remote working) เพื่อให้พนักงานมีความคล่องตัวมากขึ้น ซึ่งจะต้องอาศัยการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อช่วยให้พนักงานสามารถสลับไปมาระหว่างการทำงานในสำนักงานและการทำงานระยะไกลได้อย่างง่ายดาย
.
ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกเช่าออฟฟิศของลูกค้าในยุค New normal
คุณรุ่งรัตน์ : การให้พนักงานเป็นศูนย์กลาง (Employee-centric) จะกลายเป็นกุญแจสำคัญ เนื่องจากธุรกิจต้องมีความคล่องตัวและทำให้การเติบโตของธุรกิจสอดคล้องไปกับความสนใจและความคาดหวังของพนักงาน รวมถึงวิธีการทำงานแบบต่างๆ ที่พนักงานต้องการ และในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ทำให้ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับความสะอาดมากยิ่งขึ้น เรื่อง Hygiene, Touchless elements ไม่ว่าจะเป็นประตู ลิฟต์ ทางเข้า-ออก หรือมือจับต่างๆ รวมไปถึง social distance มีการกระจายความเสี่ยงกันได้มากน้อยเพียงใดในพื้นที่ต่างๆ
.
ซัมเมอร์ ลาซาล ตัวเลือกที่น่าสนใจในการเช่าออฟฟิศ
คุณรุ่งรัตน์ : Summer Lasalle เป็นโครงการที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว เป็นอาคาร low rise ที่มีพื้นที่สีเขียวกว่า 45% ทำให้ผู้เช่าดื่มด่ำกับบรรยากาศของการทำงาน เป็น Office in the Park ที่แตกต่างจากออฟฟิศในตึกสูง และผู้เช่ายังสามารถ Customize พื้นที่ของตัวเองได้ (Corporate Identity) รวมถึง Concept Office Campus ยังตอบโจทย์ธุรกิจที่มี requirement พิเศษที่ไม่สามารถอยู่ออฟฟิศในตึกสูงได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแอร์ ที่ผู้เช่าสามารถเปิดปิดเองได้ ทำให้มีความ flexible ในการทำงาน หรือธุรกิจประเภท lab ที่ต้องมีการ testอาหาร และดูดกลิ่น รวมไปถึงเรื่องการเก็บของหนักที่ต้องการพื้นที่รับน้ำหนักได้มาก ซึ่งทางโครงการมีพื้นที่ชั้น G ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ มี ceiling ที่สูงพิเศษ และยังเหมาะกับการเป็น showroom หรือ showcase รวมไปถึงมี Solar cell rooftop ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด และช่วยประหยัดการใช้พลังงานภายในโครงการ นอกจากนี้ ทางโครงการยังอำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทาง โดยมี shuttle van รับส่งจากบีทีเอสบางนาและแบริ่งมายังโครงการ และบริหารจัดการโดยกลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้มีประสบการณ์พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 30 ปี ทำให้ผู้เช่ามั่นใจในการจัดการอย่างมืออาชีพได้

นอกจากนี้ โครงการยังตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าหลากหลายรูปแบบ มีพื้นที่หลายประเภทรองรับ เช่น Bare shell (anti office design), Standard Handover, Fitted Office (SOCO – Solution for offices and Co-working space)
.
ซัมเมอร์ ลาซาล กับชีวิตแบบ new normal ในปัจจุบัน
คุณรุ่งรัตน์ : โครงการตอบโจทย์เรื่อง social distancing และ new normal situation เพราะโครงการถูกออกแบบเป็น campus และมีขนาดใหญ่ถึง 61 ไร่ มีทั้งหมด 5 campus ภายใน 1 campus มีประมาณ 5-6 ตึก ซึ่งมีขนาดพื้นที่ประมาณ 1,500 ตร.ม. และมีระบบแอร์แยกส่วน ทำให้การควบคุมดูแลและบริหารจัดการทำได้ง่ายกว่า high rise building ที่มีการแชร์ facility แนวตั้ง หรือการแชร์ท่อแอร์กันหลายชั้น ทำให้การจัดการมีความลำบากมากกว่า low rise building


กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูลการติดต่อ เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์
โดยจะนำข้อมูลไปวิเคราะห์ เพื่อพัฒนาโครงการต่อไป อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล