Home About us Our solutions Workplace United Business Centre II BHIRAJ TOWER at EmQuartier BHIRAJ TOWER at BITEC BHIRAJ TOWER at Sathon Summer Lasalle Venue IVORY SHADOW BITEC Retail oneudomsuk SAMA Foodtory Sunny at Summer Lasalle BOFFICE News & Activities Career Contact us
TH | EN
บทสัมภาษณ์เรื่องราว และแนวคิดของโครงการซันนี่ แอท ซัมเมอร์ ลาซาล โดย คุณธัช พิทักษ์รักษ์สันติ MANAGING DIRECTOR, TANDEM ARCHITECTS (2001) CO., LTD
25 Sep 2020
แรงบันดาลใจจากความเป็นอยู่ดั้งเดิมของย่าน
คุณธัช : เริ่มจากแนวความคิดของทางภิรัชบุรีที่อยากจะให้โครงการมีส่วนเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ โดยโครงการตั้งอยู่ในย่านบางนา จึงได้สรุปว่า บริบทเดิมของบางนาเป็นพื้นที่ทำนา ผู้คนมีวิถีชีวิตเรียบง่ายอยู่กับธรรมชาติสีเขียว พื้นที่โล่ง อากาศธรรมชาติ การออกแบบจึงได้นำบริบทดังกล่าว มาถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของพื้นที่ว่างขนาดใหญ่ เชื่อมต่อพื้นที่ใช้งานต่างๆ ให้มีการไหลเวียนถ่ายเทอากาศตามธรรมชาติ สอดแทรกด้วยต้นไม้ และพื้นที่สีเขียวเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่มีกิจกรรมหลากหลาย ประกอบด้วย ลานนั่งเล่นพักผ่อน ร้านค้า พื้นที่จัดกิจกรรม รูปแบบอาคารได้แรงบันดาลใจจากบ้านเรือนชาวบ้าน โรงนา โรงสีข้าว ลักษณะหลังคาเอียงลาด ใต้ถุนโล่ง นำมาถ่ายทอดด้วยองค์ประกอบอาคารสมัยใหม่ การจัดองค์ประกอบรูปทรง การใช้วัสดุ เช่น กระจกที่เชื่อมกิจกรรมภายในร้านค้ากับบริบทภายนอก เหล็ก หลังคา METAL SHEET สีอาคารโดยรวมใช้สีขาว และสีเทาดูแล้วสบายตา บางส่วนใช้สีเหลืองซึ่งเป็นสีแบรนด์ของโครงการ

ทำเลหน้ากว้าง 100 เมตร เปิดโอกาสให้หลากหลายธุรกิจให้เติบโต
คุณธัช : ทำเลที่ตั้งหัวมุมถนนมองเห็นได้ชัดเจน และสะดวกในการเข้าถึง ด้านหน้าโครงการ มีความยาวร่วม 100 เมตร ดูโอ่โถงน่าสนใจ เชื้อเชิญแต่ไม่เน้นความหรูหรา ให้ความรู้สึกต้อนรับง่ายต่อการเข้ามาใช้บริการที่มีความหลากหลาย เช่น ร้านค้า ศูนย์อาหาร พื้นที่พักผ่อน สนามฟุตซอล อาคารจอดรถสะดวกสบาย รวมถึงการจัดการที่ดี ซึ่งทางโครงการให้ความสำคัญทั้งลูกค้า และผู้ประกอบการ

ผสานความลงตัวทั้งโครงการ Summer Lasalle และ Sunny at Summer Lasalle
คุณธัช : เริ่มจากการวางผังทั้งโครงการได้ออกแบบให้ทั้ง 2 ส่วน มีความสัมพันธ์กันทั้งในแง่การใช้สอย และรูปลักษณ์ อาคาร Sunny at Summer Lasalle ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าติด ซอยลาซาล เป็นทางเข้าสู่โครงการทั้งหมดซึ่งเปรียบเสมือนหน้าบ้านของโครงการ Summer Lasalle เป็นที่พบปะ ทานอาหาร พักผ่อน ของผู้คนในโครงการ และลูกค้าทั่วไป อาคารเปิดโล่งทำให้มีความสัมพันธ์กับพื้นที่สีเขียวของต้นไม้ และกลุ่มอาคารสำนักงาน รวมถึงรูปแบบอาคารทั้ง 2 โครงการ มีความสอดคล้องกันทั้ง MOOD & TONE และการใช้สี

Neighbourhood mall เติมชีวิตชีวาให้ชุมชน
คุณธัช : โครงการ Sunny at Summer Lasalle นั้นได้จัดพื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่สีเขียว ไว้รองรับการใช้งานของชุมชน และมีสนามฟุตซอล เล็กๆ ให้กับชุมชนไว้มาออกกำลังกายได้ด้วย รวมถึงการเปิดพื้นที่ให้ชุมชนนำสิ่งของมาขายเพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน ตามงาน event ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

Sunny at Summer Lasalle ความท้าทาย เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ
คุณธัช : การออกแบบตอบโจทย์ทางโครงการกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้เหมาะสม และใช้ประโยชน์ได้สูงสุด สถาปัตยกรรมดูสวยงาม เรียบง่าย ไม่หวือหวามาก มีลักษณะเฉพาะ มี GIMMICK ให้ผู้คนจดจำได้ ดูไม่หรูหรา แต่มีลักษณะเชื้อเชิญให้ลูกค้าทั่วไปอยากเข้ามาใช้บริการ ความคาดหวังว่าผลงานการออกแบบจะได้รับการตอบรับที่ดีจากทางโครงการ Sunny at Summer Lasalle ผู้ใช้อาคาร และชุมชน

#SunnyatSummerLasalle #TandemArchitects


BHIRAJ BURI GROUP collects personal data of visitor such as name, last name,
e-mail and telephone number to analyse for developing project in advance. Read Privacy Policy.